THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ức gà xào chua ngọt

Ức gà xào chua ngọt là món được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngọn, đậm vị, rất đưa cơm. Thêm vào đó, ức gà vốn chứa rất ít chất béo nên bạn không cần phải lo lắng về lượng mỡ đưa vào cơ thể đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt ức gà
- 1 trái ớt xanh Đà Lạt
- 1 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tím
- Gia vị:
+ 1 muỗng cà phê mè trắng
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ ½ muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh sốt tương cà
+ 1 muỗng canh xì dầu
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 1 muỗng canh dầu hạt điều

2. Cách làm

- Hành tây, cà chua, ớt chuông xanh rửa sạch, thái múi cau.
- Thịt ức gà rửa sạch, thái hình vuông nhỏ khoảng 1 cm, để ráo. Ướp thịt gà với liều lượng các gia vị nêu trên phần nguyên liệu. Trộn đều thịt và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng, phi thơm hành tím rồi cho thịt ức gà vào rim trong 10 phút. Thịt ức gà chín vàng đều, thấm vị, múc ra để sang một bên.
- Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho hành tây vào xào trước rồi lần lượt cho cà chua và ớt chuông vào xào nhanh tay trên lửa vừa. Sau đó cho thịt ức gà vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
- Múc gà xào chua ngọt ra đĩa, rắc thêm hạt mè trắng lên, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.