THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà viên xào vải

Gà viên xào vải thơm thơm ngòn ngọt

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ức gà
- 200g quả vải
- 1 quả trứng gà
- 1 quả ớt chuông đỏ và vàng
- Hành lá
- Nước dùng
- Gia vị: Muối, dầu hào, hạt tiêu

2. Cách làm

- Băm nhỏ thịt gà rồi ướp với các gia vị, trứng và dầu hào. Vải bóc vỏ và bỏ hạt, chú ý để phần thịt quả không bị nát.
- Viên thịt lại thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn. Sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi gà vàng.
- Hành lá xắt khúc. Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và phi thơm đầu hành trắng. Sau đó cho ớt chuông vào xào.
- Cho tiếp vải vào xào cùng.
- Sau đó cho thịt gà vào xào chung và thêm một chút nước dùng cho đỡ khô.
- Cuối cùng, xào với lửa to khoảng 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc hành lá xanh đảo đều là xong.
- Trút gà xào vải ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.