Mọi người thường nghe và thường yêu thích món sườn xào chua ngọt, vậy các bạn đã từng ăn món gà xào chua ngọt chưa? Món ăn này có vẻ không mới với một số bạn nhưng với một cách làm mới thì món ăn lại trở nên khác lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều. Và với công thức làm món gà xào chua ngọt mình giới thiệu đến các bạn dưới đây thì mình tin chắc rằng các bạn sẽ thấy hài lòng. Bởi món gà xào chua ngọt có thể dễ dàng khiến nồi cơm nhà bạn được bay vèo một cách nhanh chóng.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà ( thịt ức hoặc thịt đùi tùy thích)
- 1 quả ớt chuông xanh
- 4 lát dứa
- 65g bột bắp
- 1 củ hành tây cỡ trung bình
- 3 muỗng canh giấm
- 4 muỗng canh đường cát trắng
- 4 muỗng canh nước sốt cà chua
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- 2 muỗng canh bột bắp
- 4 muỗng canh nước
- Muối hoặc nước mắm
2. Cách làm
- Thịt gà các bạn rửa sạch, bỏ phần da gà đi rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Cho 64g bột bắp vào bát thịt gà và trộn thật đều.
- Ớt chuông xanh bỏ hạt, thái thành những miếng vuông hạt lựu.
- Hành tây bóc vỏ, thái miếng vuông. Dứa thái miếng nhỏ.
- Hòa tan 2 muỗng canh bột bắp với một bát con nước.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn. Dầu sôi thì cho gà vào chiên vàng 2 mặt. Gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Vẫn cái chảo chiên thịt gà, chắt bỏ mỡ đi, chỉ để lại một ít. Dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ gồm hành tây, dứa và ớt chuông vào đảo đều tay.
- Khi hỗn hợp có mùi thơm thì nêm giấm, sốt cà chua, dầu mè và đường vào đảo đều trong 1 phút.
- Sau đó, cho thịt gà đã chiên vào đảo đều, nêm nếm thêm một chút muối vào cho vừa ăn.
- Xào thịt gà khoảng vài phút thì cho bát nước bột bắp vào khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh đặc lại là được.
- Múc thịt gà xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
3. Lưu ý
- Các bạn nên dùng thịt đùi gà để xào vì như vậy thịt gà sẽ mềm và ngọt hơn. Còn nếu như các bạn dùng thịt ức thì thịt sẽ rất khô khi chúng ta chiên.
- Với những bạn không thích ăn ớt chuông xanh thì các bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này và thay thế bằng cà rốt hoặc ngô ngọt đều rất ngon nhé.
- Ớt chuông thường có mùi hăng khó chịu, nhiều người không chịu được mùi này. Nếu khử được mùi hăng, ớt chuông sẽ ăn ngon hơn rất nhiều. Và các bạn có thể áp dụng mẹo sau đây: Đầu tiên, bỏ hết hạt ớt đi, xắt ớt chuông thành những hình vuông như yêu cầu của bài rồi ngâm vào nước lạnh có pha chút muối để ớt chuông được giòn. Sau 15 phút, vớt ớt chuông ra, để ráo nước rồi trộn với 3 muỗng dấm, 1 muỗng đường trong 5 phút, sau đó vớt ra để ráo. Mùi hăng của ớt chuông sẽ không còn.
- Các bạn có thể ăn kèm gà xào chua ngọt với cơm trắng hoặc bánh mì nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét