THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Gà xào ngô ngọt

Món gà xào ngô là sự hòa quyện hương vị từ vị cay của gừng, vị ngọt của ngô, vị mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi thấm vào từng miếng thịt gà mang lại vị giác lạ miệng ngon cơm. Đĩa thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt bởi sắc vàng của ngô, sắc xanh của lá húng quế, và sắc nâu nhạt của từng miếng gà kết hợp với nhau. 

1. Nguyên liệu

- ½ con gà
- 1 trái ngô vàng
- Gia vị: 20ml dầu ăn, 30ml nước tương, 80ml rượu gạo, 5g gừng, 5 tép tỏi lớn, một ít là húng quế

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. 
- Ngô cắt miếng nhỏ vừa ăn, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ cắt lát mỏng. Làm nóng dầu trong chảo trên bếp, cho gừng và tỏi vào phi thơm, cho thịt gà vào xào, đảo cho gà chín chuyển sang màu vàng nhạt. 
- Thêm gia vị: nước tương, rượu gạo vào chảo thịt gà đảo đều cho gà thấm gia vị. 
- Tiếp theo, cho ngô vào xào, đun lửa vừa trong khoảng 20 phút cho ngô chín và thịt gà thấm gia vị. Bạn nên xào ngô sống ngọt ngon hơn ngô luộc với nước sôi.
- Sau khi gà và ngô chín, bạn tắt bếp thêm lá húng quế vào đảo đều cho thơm.
- Xúc gà xào ra đĩa thưởng thức. 
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.