Món cơm gà rim nghệ không những ngon mà rất lạ miệng chị em hãy thử chế biến nhé!
1. Nguyên liệu
- 5 miếng thịt đùi gà
- 1 miếng gừng
- 2 tép tỏi
- 1 củ nghệ hay 1 muỗng bột nghệ
- 1 củ hành tím
- 1 nhánh sả chẻ nhỏ
- Vài lá chanh
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối
- 300ml nước lạnh
2. Cách làm
- Gà rửa sạch để ráo. Tỏi, gừng, hành tím, nghệ cho vào cối giã nhuyễn.
- Thịt rửa sạch, để ráo. Cho thịt vô âu, rồi cho muối, bột nêm, gia vị vào tô rồi trộn đều. Để khoảng 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cùng nước và lá chanh, bắc lên bếp rim. Nhớ thỉnh thoảng lật thịt cho khỏi bị cháy.
Khi thấy nước cạn là tắt bếp gắp đùi gà ra đĩa.
- Nước sốt bạn cho cơm, rau củ tùy thích vào trộn đều sẽ có món cơm rất béo và thơm.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng miếng gà vào chiên cùng với sả và lá chanh.
- Gà sả rán vàng gắp ra đĩa.
- Cho ít xà lách thái nhỏ ra đĩa. Xếp thịt gà lên rồi cho sả lá chanh chiên giòn lên.
- Món gà rim nghệ ăn với cơm rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét