THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Gà viên xốt cà ri

Ức gà và thịt ba rọi là sự kết hợp dễ gây nghiện trong các bữa cơm gia đình, nước sốt cà ri đậm đà, vị béo hài hòa, vừa ăn vừa xuýt xoa rất đưa cơm hoặc bánh mì cho cả gia đình, bạn cùng thử làm ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- Ức gà: 250g
- Ba rọi: 50g
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà chua bi: 50g
- Nước cốt dừa: 1/2 chén
- Bột xù, ớt sừng, sả cây, lá cà ri
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Ức gà và thịt ba rọi cắt miếng nhỏ, xay hoặc băm nhuyễn. 
- Lá cà ri cắt nhuyễn. Hành tây cắt múi cau nhỏ.
- Cà chua bi cắt đôi.
- Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Sả cây đập dập, cắt khúc 2cm.
- Trộn đều thịt ức gà, thịt ba rọi và 1m lá cà ri băm nhuyễn, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng canh cà ri dầu, ít tiêu và 2 muỗng canh bột xù vào, quết đều.
Cho bột xù vào giúp tạo độ xốp.  
- Vo gà viên tròn vừa ăn.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho sả cây vào xào thơm.
Cho 2 chén nước vào nấu sôi và cho thịt gà viên vào, nấu vài phút.
Thêm tiếp cà chua, hành tây và ớt sừng vào, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường, 1.5 muỗng canh cà ri dầu và 1/2 chén nước cốt dừa, nếm vị vừa ăn, nấu cho nước hơi sánh sệt là được.
Nấu chín thịt gà viên rồi mới cho nước cốt dừa vào sau để nước cốt dừa giữ được hương vị.
- Múc thịt viên ra đĩa với nước sốt, rắc phần lá cà ri còn lại lên trên, dùng kèm bánh mì hoặc cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.