THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà rang sả ớt

Thưởng thức món gà xào cay thơm ngon, hấp dẫn trong một ngày mát trời cực kỳ trôi cơm.

1. Nguyên liệu

- Gà ta: 1 con
- Sả: 3-5 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Ớt bột: 1 thìa; gừng: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, mắm, bột canh, mì chính

2. Cách làm

- Gà ta làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp gà với 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh nước mắm, hành khô băm nhỏ và ít ớt bột. Trộn đều hỗn hợp lên sau đó để khoảng 30 phút.
- Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, chọn phần củ sả và thái lát mỏng, ớt tươi thái miếng nhỏ, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.
- Đặt chảo lên bếp, đổ ít dầu đun sôi cho gà vào rán vàng đều các mặt. Gắp gà ra đĩa, để riêng.
- Vẫn chảo đó cho hành băm vào phi thơm, cho sả vào xào đều.
- Tiếp đến cho gà đã rán vào đảo đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm ớt và gừng thái chỉ. Xào đến khi gà chín là được.
- Trút gà ra đĩa và thưởng thức. Gà xào cay ăn với cơm trắng thì thật tuyệt bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.