Gà xào chua ngọt thơm ngon dễ làm chống ngán sau ngày tết. Mùi thơm hòa vào của cà chua, dứa, củ hành ăn kèm với cơm thì ngon lắm.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà
- 2 củ hành trắng
- Rau củ: ¼ quả thơm (dứa); vài quả cà chua, ớt chuông xanh, đỏ tùy khẩu vị
- Gia vị : Tiêu, ½ muỗng cà phê muối,1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh xốt cà chua (ketchup), dầu ăn.
2. Cách làm
- Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút muối cho thấm.
- Củ hành, dứa, cà chua, ớt chuông xanh, đỏ cắt miếng vuông quân cờ.
- Cho dầu vào chảo và cho gà vào chiên chín vừa tới thì vớt ra để đó.
- Nước mắm, đường, tiêu, xốt cà chua và chút nước cho vào tô quậy cho tan đều.
- Trong một chảo khác cho dầu ăn vào cho nóng thì cho phần rau củ vào xào chín, tiếp theo cho phần nước xốt vừa quậy tan vào. Cho thêm chút nước nếu các bạn thấy khô.
- Cho thịt gà vào, xào đều cho chín và thấm. Nêm nếm lại cho vừa ăn và thêm tiêu, hành ngò.
- Cho gà ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn ăn ngon!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét