Món này mang hơi hướng Trung Hoa, khá dễ chế biến và hấp dẫn, lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- Thịt gà lọc xương : 300g
- Bột mì: 100g
- Rau củ ăn kèm có thể là ớt chuông xanh đỏ, cà rốt, hành tây hoặc củ tỏi tây…
- Nước sốt: bột đao, sốt cà chua ( ketchup), dầu hào, tương ớt và chút xíu dấm, đường, xì dầu
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, lọc xương, thái miếng vuông vuông vừa miệng, ướp với chút xì dầu khoảng 15 phút.
- Gà sau khi ướp lăn bột mì, lăn đi lăn lại vài lần cho miếng gà dính đều bột.
- Đun nóng dầu ăn rồi chiên gà ở mức lửa vừa, không nên chiên lửa to vì lớp bột lăn bên ngoài sẽ nhanh cháy mà gà lại không kịp chín, rán xong nhanh ỉu. Gà chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa, lót giấy thấm dầu.
- Rau củ thái vuông nhiều màu sắc, chần qua nước sôi để khi xào ít bị chảy nước và nhanh chín hơn đồng thời giữ được màu sắc tự nhiên. Sau khi chần vớt ra rá để ráo nước.
- Làm nước sốt: đun chút ketchup, dầu hào, tương ớt, dấm, đường, khuấy đều tay rồi nêm ½ chén nước để sốt không quá đặc, pha 2 thìa bột đao để tạo độ sánh.
- Cho rau củ vào đảo nhanh tay rồi cho phần gà mới chiên vào đảo cùng. Đảo nhanh để gà vẫn ngấm đều nước sốt mà không bị nhũn mất phần bột bao quanh. Món này không cần nêm quá nhiều gia vị hay bột nêm vì gà khi ướp xì dầu cũng đã khá vừa miệng, nước sốt tổng hợp cũng có vị mặn ngọt riêng của nó.
Món ăn yêu cầu gà giòn giòn vị tẩm bột chiên, rau củ cũng giòn mà không bị chín nhũn, nước sốt có vị chua, cay, ngọt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét