THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Gà xào cải chíp

Stir-Fried Chicken with Bok Choy

Thỉnh thoảng chị em hãy thử làm món gà xào cải chíp này cho cả nhà thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 180g thịt gà lọc xương, thái miếng nhỏ
- 2 muỗng canh dầu
- 240g cải chíp, rửa sạch, thái nhỏ
- 2,5 cm gừng, gọt vỏ, thái mỏng
*Gia vị:
- ½ muỗng canh xì dầu
- ½ muỗng canh bột ngô
*Nước xốt:
- ½ muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước
- ¼ muỗng cà phê dầu vừng
- Hạt tiêu trắng
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- ½ muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Ướp thịt gà với các nguyên liệu gia vị trong 10 phút.
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát nhỏ, khuấy đều.
- Làm nóng 1/2 muỗng canh dầu trong chảo. Thêm thịt gà và xào nhanh cho đến khi của thịt gà trắng. Cho thịt gà ra đĩa và đặt sang một bên.
- Làm nóng số dầu còn lại trong chảo. Thêm gừng vào chảo và xào cho đến khi thơm. Cho gà trở lại vào chảo rồi đảo đều. Thêm rau vào, đảo đều.
- Cho nước sốt vào chảo và tiếp tục xào cho đến khi rau cải được nấu chín nhưng vẫn còn giữ được màu xanh tự nhiên.
- Cho gà xào cải chíp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Rasamalaysia)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.