THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ đậu phộng

Gà viên sốt bơ lạc

Chicken Balls with Peanut Butter

Một chút biến tấu mới mẻ sẽ giúp cho món gà viên trở nên hấp dẫn vô cùng. Dễ làm mà lại khiến những ai chỉ ngắm thôi cũng phát thèm. Bạn có thể làm món này để đãi khách rất hay đấy nhé.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà: 450 g
- Rau mùi: 2 thìa
- Hành lá: 2 thìa
*Phần sốt:
- Bơ lạc: 2 thìa
- Dầu mè: 2 thìa
- Ngũ vị hương: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Đường nâu: 1 thìa
- Muối: 1/2 thìa
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Bột ớt: 1 thìa

2. Cách làm

- Trộn 450g thịt gà xay với 1 thìa rau mùi, 1 thìa hành lá.
- Nắm hỗn hợp gà thành từng viên tròn vừa ăn rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 30 phút.
Gà chín vàng, lấy ra khỏi lò.
- Cho 2 thìa dầu mè, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa nước mắm, 2 thìa bơ lạc, 1 thìa đường nâu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ớt vào chảo đảo đều.
Sau đó, cho gà viên vào đảo cùng.
- Khi nước sốt sệt lại, gà ngấm gia vị thì bạn cho 1 thìa rau mùi, 1 thìa hành là vào chảo, đảo một lúc nữa thì tắt bếp.
- Cho gà viên sốt bơ lạc ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.