THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà viên sốt xì dầu

Món gà viên xốt nước tương không chỉ thơm ngon mà còn trông khá bắt mắt. Từng miếng thịt được thấm đẫm nước xốt ngọt ngào hẳn sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ăn tối thú vị đấy. Đặc biệt món ăn sẽ làm cho các bạn nhỏ của bạn ăn được nhiều cơm hơn đó.

1. Nguyên liệu

- Phần gà viên:

  • 450g thịt gà xay
  • 2 cây hành lá thái nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng băm nhỏ
  • Muối và hạt tiêu
  • 1 quả trứng đánh tan
  • 45g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
  • 30g lạc giã nhỏ hoặc hạt vừng

- Phần nước xốt:

  • 90ml xì dầu (nước tương)
  • 30ml nước dùng gà
  • 30ml giấm gạo
  • 25g đường
  • 15ml nước mắm tỏi ớt
  • 3ml dầu mè
  • ít gừng băm nhỏ
  • ít bột ớt
  • 30ml nước
  • 3g bột mì

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. 
- Cho tất cả nguyên liệu thịt viên vào tô (để lại 1 phần hành lá) rồi trộn đều nguyên liệu cho kết dính.
- Viên hỗn hợp thịt thành 16 viên nhỏ rồi đặt lên khay nướng, nướng thịt trong 16-18 phút hoặc cho đến khi thịt viên chín.
- Cho tất cả phần nước sốt (trừ bột mì và nước) vào chảo đun ở lửa hơi to đến sôi. Sau đó giảm đun ở lửa vừa, thêm bột mì và nước vào trộn đều. Tiếp tục đun sôi cho đến khi nước sốt sánh lại (đun khoảng 3-4 phút).
- Thêm thịt viên đã nướng vào đảo đều cho nước sốt phủ đều thịt viên thì tắt bếp.
- Cho gà viên xì dầu ra đĩa, rắc một ít hành lá, vừng lên trên là xong.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn iowagirleats.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.