THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào cay

Những ngày mát trời như thế này thưởng thức thịt gà xào thơm ngon có chút cay cay thật hấp dẫn!

1. Nguyên liệu

- 160g thịt đùi gà đã lọc xương
- 1 quả ớt đỏ
- 20g hành lá
- 2 tép tỏi băm
- 1 thìa cafe bột bắp
- Gia vị: 150ml xì dầu; 2.5g đường; 10ml dầu mè

2. Cách làm

- Thịt gà thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với các gia vị xì dầu, đường, dầu mè, bột bắp, tỏi băm trong 15 phút.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm ít dầu vừa đủ vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà vào xào cho đến khi gà chín và có màu vàng nâu (4-5 phút).
Sau đó thêm ớt đỏ thái nhỏ và hành thái nhỏ vào, đảo đều. 
- Cho gà ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.