THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào giấm gừng

Không chỉ có khu vực miền Bắc, miền Trung mà những ngày gần đây, không khí lạnh tràn về đến tận miền Nam. Hãy chủ động giữ ấm cho cơ thể của cả nhà bằng áo ấm và cả bằng món ăn hàng ngày nữa. Kỳ này, đầu bếp sẽ hướng dẫn món ăn Gà xào giấm gừng, vừa thơm ngon, vừa giúp cơ thể chống lại những đợt lạnh thất thường nhé. 

1. Nguyên liệu

- Má đùi gà rút xương : 300g
- Hành tây : 1/2 củ
- Ớt sừng cắt quả trám : 1 trái
- Gừng non cắt quả trám : 50g
- Sả cây : 2 cây
- Tỏi : 1 củ
- Hành tím băm
- Húng quế, ngò gai
- Gia vị: hạt nem, nước tương, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Má đùi gà cắt miếng dọc, mỏng, bản to.
- Ướp gà với 1 muỗng canh hành tỏi băm,1/3 muỗng canh tiêu, 3 muỗng canh Giấm gạo, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cafe hạt nêm. Ướp gà khoảng 20 phút cho ngấm.
- Sả đập dập, cắt khúc 5 cm.
- Tỏi tép lấy phân nửa đập giập.
- Hành tây cắt múi cau.
- Húng quế, ngò gai cắt khúc 2cm.
-  Phi thơm sả, tỏi đập dập và tỏi tép với chút dầu ăn.
- Khi đã vàng thơm thì cho gừng non thái quả trám vào đảo đều.
Tiếp đó cho gà vào xào săn với lửa to...
...đến khi gà chín săn lại và nước gà sánh,...
... Cho hành tây, ớt sừng vào xào nhanh rồi tắt bếp. Cho húng quế, ngò gai cắt khúc vào đảo đều.
- Cho thịt gà ra đĩa rắc tiêu lên trên. Và dùng ngay khi nóng.

3. Lưu ý

- Ướp gà với giấm giúp gà có độ săn ngon hơn.
- Gừng non chọn phần ngọn, có màu vàng sáng, không bị đắng và có mùi thơm dịu.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.