Mùa hè nóng, những bữa cơm đơn giản với nhiều rau xanh thanh đạm lại được ưa thích. Gà xào đậu cô ve dễ làm, dễ ăn, không tốn nhiều thời gian lại khá tiết kiệm nên rất phù hợp cho thực đơn gia đình hàng ngày.
Từng miếng đậu cô ve giòn giòn ăn kèm với miếng gà xé sợi dai dai. Vị thanh ngọt nhấn nhá với chút ớt cay cay khiến cho vị giác liên tục thay đổi rất thú vị. Món gà xào đậu cô ve cũng nhờ thế mà không ngán lại rất đưa cơm.
1. Nguyên liệu
- 200g đậu cô ve
- 150g ức gà
- 1 quả ớt đỏ
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị: Muối, đường
2. Cách làm
- Ức gà luộc chín, xé sợi.
- Đậu cô ve rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra, tước xơ, cắt thành từng lát xéo dài, mỏng. Tỏi bóc vỏ, xắt lát. Ớt bằm nhuyễn.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm.
- Trút đậu cô ve vào, mẹo nhỏ là trước khi trút đậu vào bạn nên giảm nhỏ lửa để dầu không quá nóng khiến cho đậu dễ bị cháy, dầu cũng đỡ bắn khi bạn trút đậu vào.
Nếu trong quá trình xào đậu thấy đậu quá khô thì có thể cho thêm chút xíu nước, đậu cũng giữ màu được xanh.
- Khi đậu chín tái, cho gà xé sợi vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn rồi đảo nhanh tay một lần nữa.
- Rắc ớt bằm, đảo qua vài giây rồi tắt lửa.
Đậu cô ve vốn rất quen thuộc với bữa cơm gia đình, chút biến tấu nhỏ này sẽ giúp bạn mang đến gà xào đậu cô ve lạ miệng để đổi món cho các thành viên trong gia đình khi đã ngấy với những món nhiều cá, thịt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét