Straccetti di pollo alla sorrentina
Với một miếng thịt ức gà, các bạn chỉ thái mỏng rồi chiên thì thật nhàm chán. Tại sao không dành một chút thời gian chuẩn bị 1 món ăn truyền thống đến từ đảo Sorrento – thuộc thành phố Napoli nước Ý, mang tên Gà sốt cà chua phô mai (Pollo alla sorrentina). Bữa tối gia đình bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, lạ miệng với món ăn này.1. Nguyên liệu
- 500 g thịt ức gà
- 300 g sốt cà chua (hoặc tự làm với 500 g cà chua tươi)
- 100 g pho mai Mozzarella
- 1 củ hẹ tây (có thể thay bằng hành tây)
- 4 lá basilico
- 1 ít bột mì
- 20 g pho mai Parmesan
- Hạt tiêu, muối, dầu oliu
2. Cách làm
- Tự làm sốt cà chua tại nhà:
Cà chua mua về rửa sạch, cắt làm đôi, dùng dao rạch bỏ phần hạt bên trong, bóp cho bớt nước. Cho 1/3 bát nước vào nồi đun sôi cho cà chua vào, để lửa thật nhỏ, đóng nắp nồi lại rồi nấu trong vài phút. Khi cà chua chín mềm cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua 1 lớp lưới lọc nữa là được.
- Bóc vỏ hẹ tây (hoặc hành tây) rồi băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu oliu vào, khi dầu sôi thì bỏ hẹ tây vào phi thơm.
- Cho nước sốt cà chua vào rồi thêm muối và 1/2 muôi nước lã. Đóng nắp nồi lại rồi nấu trong 20 phút.
Lưu ý: Các bạn phải đảm bảo bột dính đều các mặt của miếng gà và khi chiên phải đảo mặt gà liên tục để tránh gà bị cháy
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ricette.giallozafferano.it)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét