THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Gà xào cải theo phong cách Hàn Quốc

Stir-fried Chicken and Bok Choy

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món gà xào cải theo phong cách Hàn Quốc ngon tới không ngờ.

1. Nguyên liệu

- 300g ức gà
- 300g cải thìa
- 30g hạt dẻ nước
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- Muối và tiêu
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 lòng trắng trứng
- Nước xốt:

  • 2 tép tỏi to
  • 1 khúc gừng nhỏ
  • 1 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin)
  • 1/2 chén nước dùng gà hoặc nước
  • 1/2 muỗng canh dầu hào (hoặc nước tương với đường 1/4 muỗng cà phê)
  • 1 muỗng canh bột bắp trộn 2 muỗng canh nước
  • Muối và tiêu
  • 1 muỗng cà phê dầu mè

2. Cách làm

- Thịt ức gà rửa sạch, thái thành miếng mỏng vừa ăn, dày khoảng 0.5 cm.
- Trộn thịt gà với muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê) và hạt tiêu, và sau đó trộn đều với bột bắp và lòng trắng trứng. Để yên trong 15 phút.
- Tách từng lá cải thìa, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Xắt lát tỏi, và thái sợi gừng.
- Đun nóng chảo không dính trên lửa lớn. Thêm một muỗng canh dầu. Lần lượt cho các miếng thịt gà vào chiên sơ khoảng một phút mỗi bên (thịt gà không cần chín ở bước này). Gắp thịt gà ra một cái đĩa.
- Đun nóng chảo với lửa lớn. Thêm một muỗng canh dầu. Cho tỏi và gừng vào xào thơm lên, tiếp đó thêm rượu gạo vào và nấu trong một phút. Đổ nước dùng gà (hoặc nước), thêm dầu hào (hoặc nước tương và đường) và đun sôi.
- Cho thịt gà lại vào chảo, và thêm cải thìa. Xào tất cả mọi thứ lại với nhau trong một hoặc hai phút, cho đến khi cải thìa là héo. Tiếp theo cho muối và hạt tiêu vào cho vừa ăn. Rắc một ít tinh bột bắp, dầu mè vào rồi nhanh chóng trộn đều cho gà và cải ngấm gia vị, nước sốt sệt lại.
- Gà xào cải cho ra đĩa, ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.
Với công thức và cách làm như trên bạn cũng có thể xào thịt gà với các loại rau cải khác nhau sẽ có vị ngon không kém đâu nhé. Bạn cũng có thể thay thế các cải thìa với bông cải xanh, măng tây, cải xoăn, hoặc các loại rau lá xanh khác nếu bạn muốn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Korean Bapsang)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 1 chicken breast (10 to 12 ounces)
- salt and pepper
- 1 tablespoon cornstarch
- 1 egg white
- 10 to 12 ounces baby bok choy (or regular bok choy cut into small pieces)
- 2 - 3 ounces of water chestnut, drained - optional
- 2 tablespoons canola or vegetable oil for frying, divided
- Sauce:
  • 2 plump garlic cloves
  • 1 inch chunk ginger
  • 1 tablespoon rice wine (or mirin)
  • 1/2 cup chicken broth or water
  • 1/2 tablespoon oyster sauce (or soy sauce with 1/4 teaspoon sugar)
  • 1 tablespoon cornstarch mixed in 2 tablespoons water (starch slurry)
  • salt and pepper
  • 1 teaspoon sesame oil

2. Instructions

- Cut the chicken into thin bite size pieces against the grain (about 1/4-inch thick).
- Season the chicken with salt (about 1/4 teaspoon) and pepper, and then mix well with the cornstarch and egg white until the chicken is well coated. Let it sit while you prepare the other ingredients.
- Separate the leaves by cutting off the stem of each bok choy. Rinse them a couple of times, and drain well. 
- Thinly slice the garlic, and julienne the ginger. 
- Heat a large non-stick skillet or wok over high heat. Add a tablespoon of oil. Add the chicken pieces in one layer and cook until they are no longer pink, about a minute each side. The chicken does not need to be cooked through at this point. Transfer the chicken to a plate.  
- Reheat the skillet over high heat. Add a tablespoon of the oil. Stir in the garlic and ginger, and cook just enough to infuse the oil with flavor. Add the rice wine, and cook for a minute. Pour in the chicken broth (or water), add the oyster sauce (or soy sauce and sugar), and boil for a couple of minutes.
- Return the chicken to the skillet, and add the bok choy and optional water chestnut. Stir-fry everything together, for one or two minutes, until the bok choy is wilted. Taste the sauce, and sprinkle with salt and pepper to taste. Drizzle the starch slurry over and quickly stir everything together until the sauce is well incorporated. Add the sesame oil, and give it a quick stir.
- Serve hot with or over steamed rice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.