Món gà xào đậu phộng lạ miệng thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm chiều của gia đình bạn. Thịt gà đậm đà, đậu phộng bùi bùi thơm thơm ăn cùng cơm nóng vô cùng hợp lý!
1. Nguyên liệu
- 2 ức gà không xương hoặc 4 đùi gà
- ½ bát ăn cơm đậu phộng bỏ vỏ1 ít phần thân trắng của hành hoa
- Hạt tiêu, ớt khô
- 1 muỗng cà phê muối
- Phần xốt:
- 1/2 muỗng canh nước tương đen (dark soy sauce)
- 1 muỗng canh nước tương nhạt (light soy sauce)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 mẩu gừng băm nhỏ
- 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh dấm
- 2 muỗng canh nước
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, cắt hạt lựu, sau đó ướp cùng muối.
- Đổ dầu vào chảo đun sôi, đổ đậu phộng vào chiên vàng.
- Thịt gà sau khi ướp khoảng 10 – 15 phút, xào sơ.
- Phần hành củ và ớt cắt khúc nhỏ, sau đó cho vào chảo phi thơm. Trộn đều phần nước xốt lên sau đó đổ vào chảo đang phi hành, đun cho sôi trở lại.
- Đổ phần thịt gà xào vào, đảo đều.
- Thêm phần đậu phộng đã chiên vàng vào. Cuối cùng có thể rắc thêm chút hành hoa.
- Cho gà ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / BSC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét