THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Gà xào dứa và dưa leo

Thịt gà thơm ngọt quyện lẫn vị dứa cùng dưa chuột giòn giòn vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Gà: ½ con
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Dưa leo: 2 quả nhỏ
- Hành khô
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Gà rửa sạch với chút muối và nước sạch, rửa vài nước, sau đó lọc thịt gà và xương riêng.
- Thịt gà thái miếng mỏng, ướp với chút gia vị trong khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm.
- Dứa bỏ vỏ, mắt, rửa sạch và xắt mỏng. Dưa chuột bỏ vỏ, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già, phi thơm hành khô rồi cho thịt gà vào xào đến chín, trút ra đĩa riêng.
- Tiếp tục cho dứa và dưa leo vào xào đến khi chín hơi tái.
- Cho gà vào đảo đều tay cho các nguyên liệu chín hẳn, thêm hành mùi tùy thích.
- Trút ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm, nên ăn lúc gà xào dứa dưa leo còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.