Thịt gà thơm ngọt quyện lẫn vị dứa cùng dưa chuột giòn giòn vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Gà: ½ con
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Dưa leo: 2 quả nhỏ
- Hành khô
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Gà rửa sạch với chút muối và nước sạch, rửa vài nước, sau đó lọc thịt gà và xương riêng.
- Thịt gà thái miếng mỏng, ướp với chút gia vị trong khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm.
- Dứa bỏ vỏ, mắt, rửa sạch và xắt mỏng. Dưa chuột bỏ vỏ, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già, phi thơm hành khô rồi cho thịt gà vào xào đến chín, trút ra đĩa riêng.
- Tiếp tục cho dứa và dưa leo vào xào đến khi chín hơi tái.
- Cho gà vào đảo đều tay cho các nguyên liệu chín hẳn, thêm hành mùi tùy thích.
- Trút ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm, nên ăn lúc gà xào dứa dưa leo còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét