Gà có vị cay cay nhưng không quá nồng, thơm mùi gừng, tỏi hành rất thích hợp dành cho những ngày mùa lạnh.
1. Nguyên liệu
- 500 g thịt gà hoặc 1/4 con gà
- Hành tây, tỏi, bột ớt, bột ngò, cà chua, gừng
- Gia vị nêm
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ớt, 1 muỗng bột ngò trộn đều.
- Hành tây, tỏi gừng cùng cà chua xay nhuyễn sau đó bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu vào để xào hỗn hợp.
- Trút phần gà đã ướp vào xào đến khi thịt gà săn chắc.
- Đổ thêm 1/2 chén nước, nêm lại gia vị và nấu tiếp10 phút thì tắt bếp.
- Cho gà ra đĩa ăn kèm cùng dưa leo và cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét