THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào cay kiểu Ấn

Gà có vị cay cay nhưng không quá nồng, thơm mùi gừng, tỏi hành rất thích hợp dành cho những ngày mùa lạnh.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt gà hoặc 1/4 con gà
- Hành tây, tỏi, bột ớt, bột ngò, cà chua, gừng
- Gia vị nêm

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ớt, 1 muỗng bột ngò trộn đều.
- Hành tây, tỏi gừng cùng cà chua xay nhuyễn sau đó bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu vào để xào hỗn hợp.
- Trút phần gà đã ướp vào xào đến khi thịt gà săn chắc.
- Đổ thêm 1/2 chén nước, nêm lại gia vị và nấu tiếp10 phút thì tắt bếp.
- Cho gà ra đĩa ăn kèm cùng dưa leo và cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.