THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào cay

Món gà xào cay cay đậm đà này sẽ làm bữa cơm thêm phần ngon miệng đó!

1. Nguyên liệu

- 1 cái đùi gà lớn
- 30g ớt ngâm băm nhuyễn
- 1 củ gừng nhỏ
- 3 tép tỏi
- 2 cọng hành lá
- Gia vị: rượu trắng, đường, xì dầu

2. Cách làm

- Rửa sạch đùi gà, lóc bỏ xương rồi cắt thành từng miếng nhỏ. 
- Xắt 3 lát gừng mỏng.
- Chuẩn bị một nồi nước vừa, cho gừng lát và một ít rượu vào đun sôi lên. Sau đó, cho thịt gà vào luộc sơ khoảng 2 phút.
- Băm nhỏ tỏi và phần gừng còn lại, xắt nhỏ hành lá.
- Làm nóng chảo dầu, rồi cho gừng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho ớt băm nhỏ vào cùng.
- Cho thịt gà vào chảo xào cùng đường, xì dầu. Chú ý để lửa lớn cho tới khi nước hơi keo lại thì tắt bếp.
- Dọn gà ra, rắc hành lá và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.