THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt tiêu

Cùng nhau làm món gà sốt tiêu siêu ngon này cho bữa tối ấm cúng cùng gia đình. Với hương thơm của tiêu cùng với miếng thịt gà vàng rươm hấp dẫn người nhìn. Chỉ vài thao tác đơn giản đã ngay đĩa thức ăn ngon trình diện cả nhà rồi.

1. Nguyên liệu

– 500 g thịt gà
– 1 củ hành tây
– 2 nhánh cần tây
– 20 ml xì dầu
– 10 ml dầu hào
– 10 ml rượu trắng
– Hạt tiêu, đường

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Cho xì dầu, dầu hào, rượu trắng, hạt tiêu vào thịt gà ướp khoảng 15 phút.
- Cần tây, hành tây rửa sạch và thái nhỏ.
- Thịt sau khi ướp xong thì bắc lên chảo dầu nóng, chiên trên ngọn lửa to cho đến chiên vàng thì vớt ra để riêng.
- Dùng lại chảo chiên thịt gà vừa nãy, bạn cho hành tây và phần thân của cần tây xào cho đến khi mọi thứ chín tới thì cho thịt gà vào trộn đều, nêm nếm thịt gà lại xem vừa ăn chưa, xong rồi thì tắt bếp.

3. Lưu ý

- Bạn chiên gà cho đến khi vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp bạn nhé, đừng để bị cháy.
- Trước khi cho thịt gà vào chảo chiên bạn khử dầu bằng 1 ít tỏi. Để tránh dầu bắn vào người thì trước khi bỏ thịt gà vào, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi bỏ vào nhé làm như thế sẽ không sợ dầu chiên bắn ra.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.