THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt cay (2)

Trời mưa lạnh ăn món cay là thích nhất, cái hương vị ớt và gừng nồng nồng kèm theo vị ngọt thơm của gà kết hợp cùng chút béo của vừng trắng thì không gì ngon bằng. Gà xào cay vừa mềm vừa thơm, làm lại rất nhanh nên hẳn sẽ được nhiều chị em yêu thích để chế biến cho cả nhà trong những ngày đông lạnh sắp tới!

1. Nguyên liệu

- 500g thịt đùi gà
- 1 muỗng canh vừng trắng
- 1 ít tỏi
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: dầu mè, hạt nêm, muối, đường, xì dầu

2. Cách làm

- Tỏi và ớt xắt nhỏ.
- Hành tây thái nhỏ.
- Gừng xắt sợi nhỏ.
- Gà cắt miếng vừa ăn.
- Ướp vào trong gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm , 1 muỗng canh đường. Trộn đều.
- Bắc chảo lên cho chút dầu ăn vào cho gà vào chiên sơ, giữ lại phần nước sốt ướp gà.
- Gà vàng 2 mặt thì nhắc xuống.
- Bắc 1 nồi khác lên bếp cho dầu ăn vào, cho hành tây vào.
- Sau đó thêm cho tỏi, gừng và ớt vào.
- Cho gà vào đảo đều, để lửa to nhất cho gà săn lại, cho nước sốt ướp gà còn dư vào.
- Để thêm vài phút sau đó cho mè trắng vào, đảo qua là xong.
- Lấy gà ra. Dùng nóng vớt cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.