THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào húng quế và bạc hà kiểu Thái

Thai Chicken Stir-Fry with Basil and Mint

Một gợi ý tuyệt vời cho bữa tối nhanh gọn trong chỉ 15 phút. 

1. Nguyên liệu

- 340g thịt gà (thịt ức gà hoặc má đùi gà), lọc bỏ da và xương, thái lát mỏng
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 1 muỗng dầu ăn
- 3 tép tỏi, thái lát mỏng
- 1 củ hành tím, thái lát mỏng
- 1 quả ớt hiểm, bỏ hạt, thái lát mỏng
- 2 muỗng cafe nước tương
- 1 muỗng cafe nước tương đậm (dark soy sauce)
- 2 muỗng cafe dầu hào
- 1 muỗng canh nước mắm (fish sauce)
- ½ muỗng cafe đường
- 1 nắm lá húng quế Thái
- 1 nắm lá húng bạc hà tươi

2. Cách làm

- Trộn thịt gà với bột bắp và 1 muỗng cafe dầu ăn.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên lửa lớn. Dầu nóng, cho gà vào xào săn. Trút gà ra đĩa để riêng.
- Thêm tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi, hành tây và ớt vào xào khoảng 1 phút.
- Sau đó cho thịt gà đã xào vào, nêm các gia vị (nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, nước mắm, đường) đảo đều cho gà ngấm gia vị.
- Cuối cùng cho lá húng quế và húng bạc hà vào đảo đều khoảng 30s là được.
- Trút gà xào ra đĩa thưởng thức ngay với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 12 oz boneless, skinless chicken breast or thighs, sliced into thin strips
- 1 teaspoon cornstarch
- 1 teaspoon vegetable oil, plus 2 tablespoons
- 3 cloves garlic, thinly sliced
- 1 small onion, thinly sliced
- 1 fresh holland or Thai bird chili, de-seeded and thinly sliced
- 2 teaspoons soy sauce
- 1 teaspoon dark soy sauce
- 2 teaspoons oyster sauce
- 1 tablespoon fish sauce
- ½ teaspoon sugar
- 1 cup fresh Thai basil leaves
- 1 cup fresh mint leaves

2. Instructions

- Combine the sliced chicken with the cornstarch and 1 teaspoon vegetable oil.
- Heat 1 tablespoon oil in a wok over high heat. Add the chicken, and stir-fry until opaque. Remove the chicken from the wok and set aside.
- Add another tablespoon of oil in the wok, and add the garlic, onion, and chilies. Stir-fry for 1 minute.
-  Add the reserved chicken, soy sauce, dark soy sauce, oyster sauce, fish sauce, sugar, Thai basil, and mint.
-  Stir-fry for about 30 seconds, until the basil and mint leaves are wilted.
- Serve your Thai Chicken Stir-fry immediately with steamed rice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.