THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai môn nấu sườn

Canh khoai môn sườn là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, đơn giản dễ làm mà lại rất thích hợp để bồi bổ cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn
- Khoai môn
- Hành lá, gừng
- Gia vị

2. Cách làm

- Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.
- Sườn rửa sạch, sau đó cho sườn và hành vào nồi nước lạnh, thêm ít rượu trắng.
- Bật lửa lớn để nước trong nồi sôi, sau đó hớt bọt để nước được trong và hạ lửa nhỏ đun thêm 30 phút cho sườn mềm.
- Khi sườn đã mềm, cho khoai môn vào nấu cùng.
- Đun trên lửa nhỏ 20 phút nữa, sau đó bạn nêm thêm ít muối.
- Đun thêm 5 phút nữa đến khi khoai chuyển mềm thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát. Canh khoai môn sườn có vị thơm bùi béo ngậy của khoai và sườn đậm đà, dùng cùng cơm nóng thêm chén nước tương cay sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.