THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai sọ nấu sườn

Bát canh khoai sọ nấu sườn nóng hổi, với vị béo ngọt của sườn, vị bùi bùi của khoai sọ, điểm thêm mùi thơm của hành, ngổ và tiêu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và ngon miệng.
Canh khoai sọ nấu sườn rất phù hợp cho bữa cơm nhà. Bạn sẽ có thêm chút thời gian để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc bận rộn, mà vẫn đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn được thưởng thức một món canh ngon và đầy đủ dưỡng chất. 

1. Nguyên liệu

- Sườn lợn: 500g
- Khoai sọ: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô
- Rau ngổ: 3-4 ngọn
- Hành lá
- Gia vị: Bột canh, mắm, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn rồi đặt nồi sườn lên bếp. Đun sôi sườn trong 2 phút, chắt bỏ nước luộc, rửa lại sườn cho sạch hết bọt bẩn.
- Ướp sườn với 1 chút hạt nêm, bột canh và 1 củ hành băm nhỏ.
- Khoai sọ gọt bỏ vỏ, bổ miếng, ngâm vào bát nước muối loãng. Hoặc rửa khoai sọ với nước bột năng/ nước vo gạo để sạch cát và đỡ ngứa tay.
Chọn khoai sọ củ nhỏ, tròn thì dẻo hơn, khi nấu sẽ thấm gia vị hơn.
- Phi thơm tiếp 1 ít hành khô băm nhỏ, cho sườn vào xào săn rồi cho tiếp đến khoai sọ vào xào cùng. Nêm chút bột canh và mắm, đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Sau đó đổ nước cao hơn sườn và khoai một chút, ninh cho đến khi sườn chín mềm.
Xào sườn trước khi nấu canh để thịt ngọt và mau nhừ.
- Rau ngổ và hành nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt nạo bỏ vỏ, tỉa hoa rồi cắt khoanh tròn. 
- Khi sườn chín mềm thì cho cà rốt vào, đun sôi thêm 5-7 phút nữa. 
- Rắc hành hoa và rau ngổ thái nhỏ vào, đảo đều, nêm thêm chút hạt tiêu, bột canh và hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.