THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh sườn nấu dứa chua ngọt

Canh sườn chua ngọt có thêm vị thơm của dứa, màu sắc hấp dẫn của cà chua, có thể ăn kèm cơm hoặc bún.

1. Nguyên liệu

- 500 g sườn non
- 1/2 trái dứa chín
- 2 quả cà chua (hoặc 7-8 trái cà chua bi thái đôi)
- 2 phần gốc ngò
- 3 phần trắng hành lá
- 2 tép tỏi, thái lát
- 1 trái ớt sừng, thái lát
- 1 củ hành tím, thái mỏng
- Hành lá, ngò (rau mùi)
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, muối, đường, tiêu

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa qua nước lạnh rồi luộc qua nước sôi 4 phút. Đổ sườn ra rổ.
- Cà chua + dứa thái miếng. Hành lá và ngò thái rối.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho phần gốc ngò + hành + tỏi và hành tím vào xào thơm, sau đó cho sườn vào xào sơ với 1 muỗng canh nước mắm.
- Tiếp đến cho khoảng 2-3 tô nước lạnh vào đun sôi, hớt bọt.
- Khi sườn mềm thì cho dứa và cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
- Múc canh sườn chua ngọt ra tô, cho ớt cùng hành ngò và rắc thêm chút tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.