Canh sườn chua ngọt có thêm vị thơm của dứa, màu sắc hấp dẫn của cà chua, có thể ăn kèm cơm hoặc bún.
1. Nguyên liệu
- 500 g sườn non
- 1/2 trái dứa chín
- 2 quả cà chua (hoặc 7-8 trái cà chua bi thái đôi)
- 2 phần gốc ngò
- 3 phần trắng hành lá
- 2 tép tỏi, thái lát
- 1 trái ớt sừng, thái lát
- 1 củ hành tím, thái mỏng
- Hành lá, ngò (rau mùi)
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, muối, đường, tiêu
2. Cách làm
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa qua nước lạnh rồi luộc qua nước sôi 4 phút. Đổ sườn ra rổ.
- Cà chua + dứa thái miếng. Hành lá và ngò thái rối.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho phần gốc ngò + hành + tỏi và hành tím vào xào thơm, sau đó cho sườn vào xào sơ với 1 muỗng canh nước mắm.
- Tiếp đến cho khoảng 2-3 tô nước lạnh vào đun sôi, hớt bọt.
- Khi sườn mềm thì cho dứa và cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
- Múc canh sườn chua ngọt ra tô, cho ớt cùng hành ngò và rắc thêm chút tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét