THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh sườn ngũ sắc

Không chỉ đẹp mắt, món canh sườn ngũ sắc còn ngon miệng và giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn nữa!

1. Nguyên liệu

- 300g sườn non
- 2 bắp ngô ngọt
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 quả susu
- 1 túi nấm hải sản
- Hành lá, rau mùi
- Hạt nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi thì đổ bỏ nước luộc đầu tiên này, rửa sạch lại lần nữa.
- Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho sườn vào đảo đều với 2 muỗng canh hạt nêm trong khoảng 5 phút để sườn được thấm vị, đậm đà.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, mở lửa to đun rồi bớt lửa, đậy vung đun thêm khoảng 20 phút.
- Trong khi đun sườn, bạn sơ chế các nguyên liệu khác: ngô bóc sạch, mỗi bắp cắt làm 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ, cắt khúc dày cỡ 1.5cm. Su su gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi xắt miếng vừa ăn.
- Sau khi đun sườn, bạn thả ngô vào, tiếp tục đun khoảng 15 phút cho ngô chín mềm.
- Tiếp tục với cà rốt, lần này bạn chỉ đun khoảng 3 phút.
- Thả su su vào nồi, đun thêm 3 phút nữa.
- Vì nấm chín nhanh nhất nên bạn cho nấm cuối cùng, đun 2 phút rồi mở lửa lớn cho canh sôi bùng.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành mùi xắt nhỏ vào nồi canh.
- Lấy canh sườn ngũ sắc ra tô, dùng nóng.
Sườn thì được chấm với mắm ớt thay món thịt, còn các loại củ quả ăn thay rau, đến cuối bữa mỗi người ăn thêm 1-2 khúc ngô là vừa no. 

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.