THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh sườn chua nấu thanh trà

Mùa hè nấu canh sườn chua chua đưa cơm phải biết. Canh sườn nấu thanh trà có vị chua dịu và hương thơm của thanh trà sẽ làm dịu bữa cơm oi nóng mùa hè
Cây thanh trà trông giống như cây xoài, quả tương tự quả chanh, vỏ màu xanh, chín có màu vàng cam bóng láng, thịt mềm vị chua, ngọt rất hấp dẫn. Quả thanh trà xanh giúp nồi canh chua có mùi vị độc đáo, hạ nhiệt tức thì trong ngày oi nóng.

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 300 g
- Thanh trà: 3-4 quả
- Rau rút: 1 ít
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, mì chính
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn non chặt miếng vừa ăn. Chần sườn qua nước sôi
- Hành lá thái nhỏ. Rau rút nhặt lấy phần non. Thanh trà rửa sạch.
- Cho sườn vào nồi đun sôi sau đó hạ bớt lửa đun liu riu cho sườn mềm.
- Thêm 1 thìa bột canh.
- Khi thấy sườn đã chín cho thêm thanh trà vào đun khoảng 3-4 phút.
- Thanh trà chín nổi lên vớt ra dằm lấy nước chua bỏ vỏ, hạt. Nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng thêm rau rút, hành hoa đun thêm 1 phút rồi nêm mì chính. Tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.