Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi chào đón cả nhà với nhiều món ăn khoái khẩu, nhưng thỉnh thoảng hãy làm mọi người bất ngờ với những món lạ miệng như Canh sườn táo đỏ. Món canh thanh mát, miếng sườn mềm, đậm đà cộng với vị ngọt từ các loại rau củ chắc chắn sẽ làm cả nhà ngon miệng hơn đó.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- Sườn non : 300g
- Táo đỏ (táo tàu) : 50g
- Cà rốt : 1 củ
- Bắp Mỹ : 1/3 bắp
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp 1/3 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
- Bắp Mỹ cắt khúc 2-3cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát 1 cm. Hành ngò thái nhỏ.
- Táo đỏ ngâm nở.
Ngâm táo đỏ trước để táo sạch và nước dùng không bị sẫm màu.
- Táo đỏ ngâm nở.
Ngâm táo đỏ trước để táo sạch và nước dùng không bị sẫm màu.
- Bắc một nồi lên bếp với 1.2 lít nước, đun sôi. Sau đó cho sườn vào hầm. Nhớ hớt bọt nổi lên mặt nước để nước canh được trong.
Nước sôi trở lại 1-2 phút thì cho táo đỏ, bắp và cà rốt vào.
- Nêm vào 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt nấu đến khi các loại rau củ chín. Tắt bếp, cho hành ngò vào.
Nước sôi trở lại 1-2 phút thì cho táo đỏ, bắp và cà rốt vào.
- Nêm vào 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt nấu đến khi các loại rau củ chín. Tắt bếp, cho hành ngò vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét