Khoai môn không chỉ dùng trong các món bánh mà còn để dùng trong các món mặn như nấu canh cùng sườn non cũng rất ngon và bổ dưỡng vì khoai môn rất giàu tinh bột, chất sắt và protein nên món canh này đặc biệt tốt cho trẻ em và người lớn.
1. Nguyên liệu
- 1 củ khoai môn
- 300g sườn non
- Hành lá, ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt từng miếng 3-4cm vừa ăn. Hành lá ngò rí cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi băm cho thịt vào đảo chung rồi thêm nước lọc.
Bạn đừng quên hớt bọt trong quá trình hầm sườn nhé!
- Khi sườn mềm, trút toàn bộ khoai môn vào nồi nước dùng, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Đun cho đến khi khoai chín thì tắt bếp.
- Cho canh ra tô rắc thêm hành lá và ngò rí, 1/2 muỗng cà phê tiêu dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét