THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai sọ nấu sườn non rau cải

Mình chưa thấy rau gì nấu cùng với khoai sọ ngọt và ngon như rau cải ngọt. Sườn non thịt rất mềm, khiến cho món này ngọt nước từ mọi nguyên liệu.
Mình hay dằm khoai cho nước canh có thêm độ sệt và đậm đà, hãy thử làm món này xem cả nhà có 'xuýt xoa' không nha!

1. Nguyên liệu

- 300 g sườn non
- 300 g khoai sọ
- 1 nắm Rau cải ngọt
- 3 thìa cafe bột canh
- 1 thìa cafe mì chính
- 2 bát canh nước

2. Cách làm

- Sườn non làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Đun qua sườn với nước sôi cho sạch, ninh sườn với bột canh, mì chính, nước.
- Khoai sọ rửa sạch, thái miếng vuông 2.5cm.
- Rau cải ngọt rửa sạch, thái đôi hoặc ba.
- Sườn ninh chín, thêm khoai sọ vào ninh tiếp đến khi sườn và khoai chín mềm.
- Khoai chín mềm, dằm sơ khoai cho nước canh sệt hơn.
- Đun rau cải cùng canh khoai đã dằm khoảng 2 đến 3 phút cho rau cải chín mềm.
- Dùng canh với cơm nóng. 
Nước dùng có thể nấu mỳ tôm, bánh phở cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.