THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh sa kê nấu sườn

Sa kê là loại quả ngon bùi và lại rất tốt cho sức khoẻ. Món canh sa kê nấu sườn ngọt mềm lại thanh mát, xứng đáng là lựa chọn cho gia đình bạn để thực đơn cơm tối thêm ngon miệng ngày hè.

1. Nguyên liệu

- 500g sake
- 300g sườn non, chăt miếng vừa ăn 2-3cm
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch, nếu có thể thì rửa qua bằng rượu trắng để sườn non không bị có mùi hăng. Để ráo.
- Hành lá băm nhỏ.
- Sa kê gọt vỏ, thái miếng dày 0,5 - 1cm. Ngâm vào nước muối pha loãng 15 phút để sa kê không bị thâm đen.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn. Cho sườn vào đảo cho thịt săn trong vài phút.
- Cho lượng nước vừa đủ ngập mặt sườn vào. Đến khi nước gần sôi thì trút hết phần sa kê vào.
- Nấu ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều rồi nêm nếm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Hầm trong 30-40 phút cho thịt và sa kê mềm. Tắt bếp.
- Cho canh ra tô và thêm hành lá băm nhỏ lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.