Những ngày mùa đông lạnh giá, thưởng thức bát canh khoai tây thơm mềm, nóng hổi với cơm trắng thì còn gì bằng.
1. Nguyên liệu
- 300-400g sườn
- 3 củ khoai tây to
- 1 củ cà rốt to
- 2 nhánh hành lá
- 1 mớ mùi tàu
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, dùng dao tỉa 4 rãnh cách đều nhau xung quanh thân củ để tạo hoa cà rốt, xắt cà rốt thành các miếng có độ dày 1 cm.
- Hành, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cỡ bao diêm. Cho sườn vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước.
- Hành củ bóc vỏ, thái lát rồi phi thơm, cho sườn vào đảo với hành, thêm ít bột canh. Sau đó đổ nước vào, đun sôi.
- Trong quá trình sôi, hớt bọt bẩn cho nước canh trong. Hớt bọt xong, hạ lửa, đun liu riu cho đến khi sườn mềm.
- Khi sườn mềm, cho khoai tây, cà rốt vào, đun cho đến khi tất cả chín (không để chín quá, khoai và cà rốt sẽ nát).
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trước khi cho canh ra, vặn lửa to, thả rau mùi, hành vào, để khoảng 10 giây đến 1 phút rồi tắt bếp.
- Cho canh khoai tây nấu sườn ra bát rồi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét