THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai tây nấu sườn

Những ngày mùa đông lạnh giá, thưởng thức bát canh khoai tây thơm mềm, nóng hổi với cơm trắng thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 300-400g sườn
- 3 củ khoai tây to
- 1 củ cà rốt to
- 2 nhánh hành lá
- 1 mớ mùi tàu
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, dùng dao tỉa 4 rãnh cách đều nhau xung quanh thân củ để tạo hoa cà rốt, xắt cà rốt thành các miếng có độ dày 1 cm.
- Hành, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cỡ bao diêm. Cho sườn vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước.
- Hành củ bóc vỏ, thái lát rồi phi thơm, cho sườn vào đảo với hành, thêm ít bột canh. Sau đó đổ nước vào, đun sôi.
- Trong quá trình sôi, hớt bọt bẩn cho nước canh trong. Hớt bọt xong, hạ lửa, đun liu riu cho đến khi sườn mềm.
- Khi sườn mềm, cho khoai tây, cà rốt vào, đun cho đến khi tất cả chín (không để chín quá, khoai và cà rốt sẽ nát).
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trước khi cho canh ra, vặn lửa to, thả rau mùi, hành vào, để khoảng 10 giây đến 1 phút rồi tắt bếp.
- Cho canh khoai tây nấu sườn ra bát rồi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.