Cũng là món canh chua nhưng thêm chút biến tấu cho hương vị lạ và hấp dẫn hơn. Vị chua cay từ cà chua và gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái đậm đà, quyện cùng những miếng sườn chín mềm và rau muống, rau bắp cải giòn giòn. Một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích ăn canh chua cùng cơm nóng!
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 200g
- Cà chua: 2 quả
- Rau muống cọng: 200g
- Bắp cải trắng: 100g
- Hành tỏi băm: 2 muỗng canh
- Tỏi phi: 1 muỗng canh
- Ngò gai (mùi tàu), ngò om (rau ngổ)
- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
2. Cách làm
- Sườn non chặt khúc vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cafe Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, để 15 phút cho thấm.
Ướp sườn với gói vị nêm sẵn Lẩu Thái giúp sườn thấm vị chua cay và có hương vị đặc trưng.
- Cà chua cắt múi cau. Rau muống cọng cắt khúc 3cm.
- Bắp cải thái miếng vuông.
- Ngò gai, ngò om xắt khúc 1cm.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho 1/2 lượng cà chua và sườn non vào xào săn, thêm 1.5l nước vào, đun sôi 20 phút, nấu cho sườn chín mềm.
- Sườn đã mềm thì lần lượt cho cà chua còn lại và bắp cải trắng vào.
Nêm 1 gói Aji-Quick Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, nấu sôi cho bắp cải chín sơ thì thêm rau muống cọng vào nấu cho rau muống vừa chín tới.
- Cuối cùng cho rau om, ngò gai, 1 muỗng canh dầu phi tỏi vào. Tắt bếp.
- Múc canh ra tô, cho 1 muỗng canh tỏi phi, dùng nóng với cơm trắng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét