THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh sườn hầm sắn dây

Món canh sườn kiểu mới này rất phù hợp cho bữa cơm mùa hè bởi sắn dây thanh mát hầm cùng sườn heo, táo tàu thơm ngon sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà lại rất dễ ăn và đưa cơm trong những ngày tiết trời oi bức.

1. Nguyên liệu

- 400g sắn dây
- 1 củ cà rốt
- 500g sườn heo
- 2 trái táo tàu
- ít muối

2. Cách làm

- Sắn dây rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt miếng nhỏ chừng 2 - 3mm. Cà rốt rửa sạch bào bỏ vỏ rồi cắt khúc.
- Sườn rửa sạch để ráo. Đổ khoảng 5 bát nước vào nồi, thêm sườn, đun sôi.
Hớt bỏ bọt rồi cho sắn dây và cà rốt vào, nấu sôi lần nữa, chú ý vớt bọt nếu có.
- Cho hết các nguyên liệu còn lại vào nồi trừ táo tàu.
- Đậy nắp lại, đợi đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ.
- Cho 2 quả táo tàu vào
- Đun đến khi sườn chín mềm - khoảng 30 - 45 phút, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp
- Lấy canh ra tô ăn với cơm.
Trong khi đun canh bạn có thể tranh thủ thời gian luộc thêm rau để ăn kèm cùng dưa hay cà muối là tuyệt nhất đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.