THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đỏ

Sườn nấu đậu

Sườn và đậu mềm, nước dùng sánh có vị chua nhẹ của cà chua và gia vị vừa miệng. Những bữa cơm gia đình bận rộn hay muốn đổi bữa cho gia đình chúng ta có thể chế biến món sườn nấu đậu không tốn nhiều thời gian nhưng lại vô cùng hấp dẫn này.

1. Nguyên liệu

- 300g sườn non
- 2 trái cà chua
- 1/2 củ hành tây
- 1 hộp đậu hầm ( có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hoặc siêu thị)
- Gia vị

2. Cách làm

- Cà chua thái múi cau, hành tây cắt mỏng.
- Sườn non rửa sạch (có thể rửa bằng rượu trắng để khử mùi hôi). Chần sơ sườn qua nước nóng rồi ướp sườn với 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cafe muối trong 15 phút.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho sườn vào đảo đều rồi thêm một bát nước. Khi nước sôi thì trút phần cà chua vào.
- Tiếp tục cho phần đậu hộp vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hầm 15 phút với lửa nhỏ. Trước khi tắt bếp thì cho phần hành tây vào. 
- Món sườn nấu đậu ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.