THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai tây nấu sườn

Chị em hãy làm món canh khoai tây nấu sườn bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Sườn lợn
- Khoai tây
- Cà rốt
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, tiêu

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch bọt bẩn, để ráo nước.
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước muối loãng cho khỏi thâm.
- Sườn đem ướp với một ít hạt nêm, bột canh, hạt tiêu để qua một bên cho sườn thấm gia vị.
- Xào qua sườn rồi cho khoai tây vào, nêm thêm chút gia vị, đảo đều cho khoai và sườn thấm gia vị trong khoảng 1-2 phút.
- Cho lượng nước đủ ăn vào nồi. Thả vào nồi phần rễ của cây mùi và gốc trắng cây hành (gốc mùi và gốc hành sẽ làm cho món canh được thơm hơn).
- Đun cho đến khi khoai và sườn đều chín mềm thì thả cà rốt vào. Đun sôi trong khoảng 5 phút nữa, vớt bỏ phần rễ cây mùi.
- Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, thả thêm hành và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.