THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh sườn hầm rau củ thập cẩm (1)

Món canh nóng hổi, ngon mềm, ngọt thanh sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 400g
- Bí đỏ: 400g
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu ván: 1 ít
- Củ sen: 1 củ cỡ vừa
- 2 thìa tỏi băm
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

- Bí đỏ, cà rốt, củ sen gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Đậu ván tước sơ rửa sạch. Hành hoa, mùi rửa sạch cắt khúc.
- Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, ướp sườn non với 1 thìa bột nêm.
- Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho sườn vào xào sơ. Sau đó cho sườn non vào nồi, chế nước vừa đủ dùng rồi hầm cho sườn chín mềm.
- Khi thấy sườn đã mềm, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho các loại củ quả vào. Nên cho củ sen, bí đỏ, cà rốt vào trước, đậu ván nên cho sau cùng. Không nên hầm lâu củ quả sẽ bị nát.
- Cuối cùng cho đậu ván, ít hành mùi là được.
- Cho canh sườn hầm rau củ ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.