THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh sườn nấu khoai sọ và nấm kim châm

Thỉnh thoảng hãy chế biến món canh sườn nấu nấm ngon và bổ dưỡng này cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 300 g
- Khoai sọ lệ phố: ¼ củ
- Nấm kim châm: 1 gói
- Hạt kỳ tử: 20 hạt
- Hành lá
- Gừng
- Gia vị: hạt nêm, mì chính

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, luộc sơ rồi lại rửa lại lần nữa. Cho vào nồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa, ninh nhừ. Thêm gia vị vừa miệng.
- Khoai sọ lệ phố gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành, gừng rửa sạch và băm nhỏ.
- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
- Khi sườn đã chín mềm cho khoai sọ cùng hạt kỳ tử và chút gừng vào.
- Đun đến khi khoai chín cho nấm kim châm vào. Đun thêm 3 phút nữa cho nấm vừa chín tới.
- Cuối cùng là cho hành hoa thái nhỏ. Thêm chút mì chính rồi tắt bếp.
- Cho canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.