Thỉnh thoảng hãy chế biến món canh sườn nấu nấm ngon và bổ dưỡng này cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 300 g
- Khoai sọ lệ phố: ¼ củ
- Nấm kim châm: 1 gói
- Hạt kỳ tử: 20 hạt
- Hành lá
- Gừng
- Gia vị: hạt nêm, mì chính
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch, luộc sơ rồi lại rửa lại lần nữa. Cho vào nồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa, ninh nhừ. Thêm gia vị vừa miệng.
- Khoai sọ lệ phố gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành, gừng rửa sạch và băm nhỏ.
- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
- Khi sườn đã chín mềm cho khoai sọ cùng hạt kỳ tử và chút gừng vào.
- Đun đến khi khoai chín cho nấm kim châm vào. Đun thêm 3 phút nữa cho nấm vừa chín tới.
- Cuối cùng là cho hành hoa thái nhỏ. Thêm chút mì chính rồi tắt bếp.
- Cho canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét