Canh sườn củ sen sẽ đem lại một bữa cơm ngon và ấm cúng cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- Sườn thăn: 300 g
- Củ sen: 2 củ vừa
- Cà rốt: ½ củ
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính
2. Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt miếng dày 1cm. Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.
- Củ sen gọt vỏ thái miếng vừa ngâm nước muối loãng khỏi thâm. Nếu thích có thể luộc củ sen trước rồi cho vào ninh.
- Sườn rửa sạch rau đó luộc sơ đổ phần nước đó đi sau đó ninh sườn chín mềm, nước sườn trong.
- Khi sườn đã chín mềm, cho củ sen vào đun khoảng 5 phút.
- Tiếp đến cho cà rốt, nêm gia vị vừa ăn.
- Khi thấy món canh sườn củ sen chín cho thêm hành mùi, nêm mì chính và tắt bếp.
- Cho canh sườn củ sen ra bát dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét