Sen bắt đầu vào mùa cho hạt, bạn hãy tranh thủ dùng những hạt sen tươi để chế biến món canh sườn hầm hạt sen ngọt mát này.
1. Nguyên liệu
- 500 g sườn
- 250 g hạt sen tươi (hoặc hạt sen khô)
- 1 củ khoai tây to
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành khô, thái nhỏ
- 2 cây hành lá, thái nhỏ
- Vài lá rau mùi tàu, thái nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt. Đun cho nồi sườn sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Lấy sườn ra rửa sạch lại một lần nữa.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm, tiếp đó cho sườn vào đảo qua, thêm một ít hạt nêm, bột canh, mỳ chính vào đảo đều cho sườn ngấm gia vị. Sau đó cho lượng nước vừa ăn vào nồi sườn đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Nhớ hớt bọt để nước canh được trong.
- Trong lúc ninh sườn, sơ chế các nguyên liệu còn lại. Cà rốt, khoai tây bào vỏ cắt miếng vừa ăn. Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ và tâm sen (nếu bạn dùng hạt sen khô thì ngâm hạt sen qua đêm cho hạt sen nở ra).
- Khi nồi sườn sôi được khoảng 15 phút thì cho khoai tây, hạt sen tươi, cà rốt vào đun chung.
- Đun cho đến khi các nguyên liệu chín mềm là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và thêm hành lá, mùi tàu vào rồi tắt bếp.
- Lấy canh ra tô và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét