THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải

Canh cải ngọt nấu sườn

Canh cải ngọt nấu sườn với nước dùng ngon từ thịt ngọt từ xương, rau cải xanh mềm sẽ là món canh ngon cho cả gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- Sườn lợn: 300 g
- Rau cải ngọt: 300 g
- Hành khô: 2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

2. Cách làm

- Sườn lợn mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi trần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Rau cải ngọt nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho sườn vào tô, ướp sườn với 1/2 hành khô băm nhỏ và: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê nước mắm + chút hạt tiêu xay. Để 30 phút cho ngấm.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm 1/2 hành khô còn lại. Hành thơm vàng, cho sườn vào xào qua.
- Tiếp đó các bạn thêm 1 lít nước, đun sôi, hớt bọt. Hạ nhiệt, đun nhỏ lửa 40 phút cho sườn ra nước ngọt.
- Cho rau cải vào canh. Nêm: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm + chút mỡ tỏi.
- Rau chín, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, dọn cùng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.