THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Canh bắp cải nấu sườn

Mùa đông là thời điểm rất thích hợp để cả nhà quây quần, xì xụp bên nồi canh nóng hổi. Món canh bắp cải này rất dễ thực hiện và vô cùng mới lạ với vị chua của me, vị đậm đà mềm thơm của sườn cùng màu sắc bắt mắt của cà rốt, cà chua. Chỉ với chút sự thay đổi bữa cơm tối nhà mình sẽ ấm cúng và ngon miệng hơn nhiều đấy, bạn cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g sườn ngon
- ½ cây bắp cải
- ½ củ cà rốt
- 1 quả cà chua
- Quả me chua
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua, đổ nước luộc sườn đi rồi rửa cho hết vụn.
- Phi thơm hành băm. Cho sườn vào nồi xào với chút bột canh cho ngấm gia vị.
- Đổ nước vào đun sôi hớt bọt, vặn nhỏ lửa ninh đến khi sườn mềm.
- Bắp cải thái nhỏ rửa sạch.
- Cà rốt bào sợi nhỏ.
- Me cạo sạch vỏ rồi rửa sạch.
- Cà chua thái múi cau.
- Hành thái nhỏ.
- Me cho vào nồi canh xương đun chín, dằm nát lọc lấy nước chua đổ vào nồi.
- Bắp cải xào sơ với chút dầu ăn cho hơi tái và ngấm gia vị.
- Khi sườn đã gần chín mềm bạn cho bắp cải vào đun đến khi bắp cải vừa chín tới, còn hơi giòn, như vậy khi nấu xong canh mới không bị nồng. Nêm gia vị vừa ăn.
- Chuẩn bị tắt bếp thì cho cà chua, cà rôt vào đun thêm chút nữa.
- Rắc hành lá, tắt bếp.
- Lấy canh ra bát, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.