THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh sườn nấu củ dền, khoai tây

Củ dền có nhiều Vitamin A, B1, B2, ngoài ra còn có tác dụng tuyệt vời khác là bổ máu. Sự kết hợp giữa củ dền và các loại củ khác với sườn non sẽ là món canh thật bổ mà bạn cần nấu để tẩm bổ cho cả nhà trong những ngày mệt mỏi.

1. Nguyên liệu

- 100g sườn non
- 1 củ dền đỏ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1 tép tỏi, hành hương
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm

2. Cách làm

- Củ dền, cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa cho đẹp nhé!
- Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp sườn với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm để 15 phút cho thấm.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành hương vào, đảo cho thơm và hơi vàng rồi cho tỏi vào, khi tỏi gần vàng thì thêm sườn non, đảo cho thịt săn lại thì cho đủ lượng nước vào nấu đến khi nước sôi.
- Khi nước đã sôi thì cho củ dền, cà rốt vào. Khi củ dền và cà rốt gần mềm thì bạn thêm khoai tây, nấu đến khi các loại củ chín đều thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
Nhớ hớt bọt nổi lên cho nước canh được trong.
- Múc canh sườn nấu củ dền ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.