Ếch chiên xào trứng muối thơm ngon, sền sệt, gắp một miếng ếch chiên, quệt thêm một miếng trứng muối, cho vào miệng, cảm nhận vị thơm thơm, mặn mặn của trứng muối, vị ngọt của thịt ếch… thật khiến người ăn không thể ngưng đũa.
1. Nguyên liệu
- Thịt ếch: 500g
- Trứng muối: 3 lòng đỏ
- Gừng băm: 1 thìa canh
- Rượu: 2 thìa canh
- Nguyên liệu ướp thịt ếch:
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Bột ngọt: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
- Bột mì: 30 g
- Hành tím băm: 2 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Đường: 1 thìa canh
- Hành lá: 10 g
- Ớt băm: 1 thìa canh
2. Cách làm
- Cho 1 thìa canh gừng băm, 2 thìa canh rượu vào lòng đỏ trứng muối rồi đem hấp chín.
Sau đó dùng thìa/dĩa tán nhuyễn trứng muối.
Sau đó dùng thìa/dĩa tán nhuyễn trứng muối.
- Trộn thịt ếch với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa canh hạt tiêu, 30g bột mì.
Ướp thịt ếch trong 5 phút.
- Sau đó, cho thịt ếch vào chảo nóng chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng.
Ướp thịt ếch trong 5 phút.
- Sau đó, cho thịt ếch vào chảo nóng chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng.
- Phi thơm hành băm với chút dầu ăn rồi cho trứng muối vào đảo đến khi trứng sủi bọt.
Trút thịt ếch vào đảo đều với trứng muối và nêm thêm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh đường , đảo đều.
Khi ếch đã ngấm gia vị, cho hành lá và ớt băm vào đảo đều. Tắt bếp.
Trút thịt ếch vào đảo đều với trứng muối và nêm thêm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh đường , đảo đều.
Khi ếch đã ngấm gia vị, cho hành lá và ớt băm vào đảo đều. Tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét