THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Ếch xào sa tế (3)

Không chỉ là loại thực phẩm dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao, ếch còn là vị thuốc chữa bệnh độc đáo. Các món ăn, bài thuốc từ thịt ếch rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người già và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng. Vậy thì còn chờ gì nữa, vào bếp trổ tài làm món ăn bổ dưỡng này cho cả gia đình thôi.

1. Nguyên liệu

- Thịt ếch: 650 g
- Gừng: 1 thìa canh
- Rượu: 2 thìa canh
- Hành băm: 1 thìa canh
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Hành lá: 25 g
- Lá tía tô: 100 g
- Sa tế: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa cafe
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Hạt nêm: 1/2 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1 thìa cafe

2. Cách làm

- Ướp thịt ếch với 1 thìa canh gừng và 2 thìa canh rượu từ 15 - 20 phút.
- Phi thơm hành băm và tỏi băm với xíu dầu ăn...
...Cho thịt ếch vào chảo đảo đều cho thịt săn lại, thêm 1 chút nước cho thịt không bị cháy.
- Cho 2 thìa canh sa tế, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước mắm vào đảo đều.
- Cuối cùng nêm vào 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, hành lá và lá tía tô vào chảo và tiếp tục xào đến khi thịt ếch chín đều.
- Khi thịt ếch chín thì tắt bếp.
- Xúc ếch ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.