Một món canh ngon ngọt từ sườn, thanh mát, thơm nhẹ từ hạt sen, đầy màu sắc sẽ luôn làm cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị. Ngoài ra hạt sen có tác dụng kích thích ăn ngon, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, dưỡng thần, tăng khí huyết, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Món canh sườn tam sắc có hạt sen sẽ rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn đấy!
1. Nguyên liệu
- 300 g sườn non
- 150 g cà rốt
- 100 g hạt sen tươi
- 50 g nấm đông cô
- Hành là, ngò rí (rau mùi)
- Gia vị
2. Cách làm
- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm.
- Nấm đông cô sau khi ngâm mềm thì vắt sạch nước, thái làm hai nếu nấm lớn, nấm nhỏ thì không cần thái.
- Cà rốt thái miếng dày 1cm.
- Sườn rửa sạch, sau đó bắt lên bếp một nồi nước 250ml cho thêm chút muối. Khi nước trong nồi sôi, bỏ sườn vào cho nước sôi khoảng 2 phút thì vớt sườn ra, đổ bỏ nước trụng đi.
- Bắt một nồi với 700 ml nước lên bếp, đợi khi nước sôi cho sườn đã sơ chế lúc đầu vào. Hầm sườn khoảng 30 phút cho nước dùng ngọt.
- Sau 30 phút hầm, sườn vừa chín mềm thì cho cà rốt, hạt sen, nấm đông cô vào.
- Nấu thêm 10 phút để hạt sen, cà rốt chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp.
- Lấy canh ra bát trang trí thêm hành ngò cho thêm phần bắt mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét