THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sụn heo nấu riềng mẻ đậm hương vị Miền Nam

Học tập từ công thức gốc của người bắc nhưng gia giảm lại gia vị để phù hợp với ng miền nam.

1. Nguyên liệu

- 200 g sụn heo
- Nguyên liệu ướp sụn heo:
  • 5 nhánh sả đập dập, chẻ sợi
  • 10 g nghệ tươi, băm/giã nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh hành tím băm
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh mắm tôm Bắc
  • 3 muỗng canh mẻ

- 400 ml nước ấm
- 1 củ riềng thái lát
- 2 muỗng canh hành tỏi băm

2. Cách làm

- Trộn đều sả, nghệ, hành tím, mẻ và mắm tôm cùng các gia vị với sụn heo, ướp 30 phút cho ngấm.
- Bắt chảo nóng, xào riềng, hành tím, tỏi bằm với chút dầu ăn cho thơm.
- Cho thịt sụn vào và đảo đều cho săn lại.
- Khi thịt đã săn, cho thêm nước ấm và tiếp tục ninh cho mềm ( 40-45 phút ).
- Sau khi nước đã rút còn xâm xấp và nêm chút mắm tôm  cho dậy mùi và nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc sụn heo ra tô và trang trí với rau ngổ và hành lá.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.