Học tập từ công thức gốc của người bắc nhưng gia giảm lại gia vị để phù hợp với ng miền nam.
1. Nguyên liệu
- 200 g sụn heo
- Nguyên liệu ướp sụn heo:
- 5 nhánh sả đập dập, chẻ sợi
- 10 g nghệ tươi, băm/giã nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh mắm tôm Bắc
- 3 muỗng canh mẻ
- 400 ml nước ấm
- 1 củ riềng thái lát
- 2 muỗng canh hành tỏi băm
2. Cách làm
- Trộn đều sả, nghệ, hành tím, mẻ và mắm tôm cùng các gia vị với sụn heo, ướp 30 phút cho ngấm.
- Bắt chảo nóng, xào riềng, hành tím, tỏi bằm với chút dầu ăn cho thơm.
- Cho thịt sụn vào và đảo đều cho săn lại.
- Khi thịt đã săn, cho thêm nước ấm và tiếp tục ninh cho mềm ( 40-45 phút ).
- Sau khi nước đã rút còn xâm xấp và nêm chút mắm tôm cho dậy mùi và nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc sụn heo ra tô và trang trí với rau ngổ và hành lá.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét