Sườn sụn non gọi tắt là sụn non (hay sườn sụn) là một phần của của sườn lợn, chỉ gồm thịt và sụn. Thịt ngọt và sụn giòn.
Sườn sụn non của heo là thực phẩm phổ biến, rất gần gũi với các món ăn gia đình và được rất nhiều người yêu thích bởi dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn với hương vị đa dạng, phong phú như: các món xào, hay dùng trong các món lẩu, nướng,...
Sụn non là một trong những đồ nhúng lẩu rất ngon và hợp vị
Người xưa có cåu ‘Ăn gì bổ nấy’, do vậy để phòng ngừa thoái hóa khớp, chúng ta nên ăn những món được chế biến từ sườn. Về mặt khoa học, nước hầm từ sụn sườn có chứa nhiều glucosamin và chondroitin là những hợp chất tự nhiên trong sụn, có tác dụng giúp sụn chắc khỏe. Ngoài ra, các món ăn nấu từ sườn còn có thể bổ sung nguồn canxi cho cơ thể. Những người cao tuổi nếu có điều kiện thì nên sử dụng “dược liệu” tự nhiên này.
Chả sụn với vị dai giòn sần sật của sụn, vị ngọt của thịt, quyện với vị đậm đà của các gia vị
0 nhận xét:
Đăng nhận xét